10 cách nói chuyện thu hút nhất bổ trợ công việc hiệu quả

by admin

10 cách nói chuyện thu hút nhất bổ trợ công việc cực hiệu quả

1.Học cách lắng nghe

Một cuộc nói chuyện suôn sẻ xảy ra khi bạn nghe và hiểu được vấn đề mà người đối diện đang trình bày gì, từ đó bạn mới có thể đưa ra được những phản hồi phù hợp. Đây là một cách nói chuyện có duyên, cho thấy sự quan tâm của bạn đối với người cùng trò chuyện.

Hãy phản hồi một cách dí dỏm và có thái độ tích cực.Tuy nhiên, cần chú ý đến cách đối phương phản ứng lại,liệu họ có thích cách hài hước của mình hay không.

Hãy tỏ ra ngụ ý rằng bạn đang theo dõi và hiểu câu chuyện của họ. Thỉnh thoảng bạn có thể so sánh câu nói của họ với một thứ gì khác. Càng hiểu rõ người đối diện, sự so sánh của bạn ngày càng tinh tế và hóm hình hơn.

2.Cử chỉ dí dỏm, hóm hỉnh

Điều này không chỉ giúp bạn thể hiện sự hóm hỉnh, hoạt bát, mà còn tạo ra không khí gần gũi cho cuộc trò chuyện.

3.Chơi chữ

Hãy dùng những từ hoặc cụm từ người khác đã dùng, và áp dụng lên những trường hợp khác.

Tuy nhiên cần chú ý, không nên lạm dụng cách này nếu không bạn sẽ biến mình thành một người nói dối và kiêu ngạo khi sử dụng từ hoa mĩ quá nhiều.

4.Kể chuyện cười

Kể một câu chuyện cười hay có thể khuấy động bầu không khí, khiến cuộc trò chuyện thuận lợi. Trước tiên, bạn phải biết được một số câu chuyện hay liên quan tới công việc hay cuộc sống, sau đó tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà sử dụng linh hoạt.

Khi kể chuyện cười nhất định phải kể rõ ràng nhưng ngắn gọn, càng ngắn gọn càng tốt. Nhiều người khi kể chuyện cười lại thường kể dài dòng, thiếu mạch lạc khiến người nghe không hiểu. Vì thế, đã là chuyện cười vui vẻ thì không nên làm phức tạp.

Khi kể chuyện cười, nếu chưa bắt đầu hoặc chưa kể xong mà bản thân đã không nhịn được cười thì hiệu quả hài hước sẽ không còn. Càng giữ thái độ bình thản thì câu chuyện sẽ càng thú vị hơn.

5.Phản hồi nhanh và chính xác

Một cách nói chuyện có duyên mà chúng ta không thể không kể đến là phản hồi nhanh và chính xác, đừng quên kèm theo nụ cười nhé. Điều này không những cho thấy bạn hào hứng về câu chuyện của người đối diện, mà còn thu hút sự chú ý của người đó vào câu nói của bạn.

6.Linh hoạt điều chỉnh tốc độ nói

Nếu bạn cứ duy trì một tốc độ nói dễ khiến câu chuyện thiếu sự cuốn hút, đơn điệu, nhàm chán và chẳng ai muốn nghe tiếp cả. Thay vào đó, hãy cố gắng điều chỉnh giữa tốc độ nói chậm và nhanh tùy thuộc vào mức độ quan trọng của điều bạn muốn truyền đạt.

Khi tóm tắt vấn đề hoặc giới thiệu bối cảnh, hãy cố gắng nói nhanh hơn so với khi bạn nhắc tới các thông tin mới. Ngoài ra, khi mô tả một thuật ngữ quan trọng, hãy nói chậm lại để người nghe có thể hiểu.

7.Một chút dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng

Im lặng cũng là một cách nói chuyện có duyên hơn. Chẳng hạn, một chút dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng sẽ tạo sự hồi hộp, tò mò cho đối phương. Điều này khiến họ như nuốt từng lời từng chữ của bạn vậy.

8.Đừng sử dụng các từ ngữ sáo rỗng

Bạn muốn trở thành một người giao tiếp giỏi thì cần phải loại bỏ cách sử dụng các từ ngữ sáo rỗng, thay vào đó là lời nói khiến người nghe có thể hình dung ra điều bạn muốn truyền đạt. Trong trường hợp buộc phải đề cập đến một thuật ngữ mới, hãy cố gắng giải thích một cách rõ ràng, chi tiết.

9.Không cãi cọ

Dù ý kiến của người đối diện có mâu thuẫn với ý kiến của bạn thì cũng hãy bình tĩnh và tìm cách nói thế nào để thuyết phục đối phương đồng ý với mình.

10.Có thái độ tự tin

Điều này cũng dễ hiểu thôi, bạn phải học cách tự tin khi nói chuyện, nói nhiều, cũng như tin tưởng vào bản thân thì bạn mới có thể nói chuyện hay được. Bạn đang còn nghĩ “mình nói chuyện dở tệ” thì bạn chẳng bao giờ nói chuyện hay được. Để có thể tự tin thì bạn cũng nên suy nghĩ mọi thứ thật lạc quan, mọi thứ đều có điểm tốt của nó trừ khi bạn nhìn vào điểm xấu

Trên đây là 10 cách nói chuyện có duyên và tạo ra sự hài hước dí dỏm mà bạn có thể học tập theo.Hi vọng sẽ giúp cho bạn có 1 hành trang hữu ích trên con đường chinh phục những nẻo đường mới của cuộc sống

Nếu bạn đang tìm kiếm các kiến thức về kinh doanh Facebook, Google Ads thì có thể tham khảo tại đây Nguồn tham khảo từ Internet

Related Posts