Đốn ngã trái tim khách hàng với 5 đặc điểm tâm lý thường gặp

by admin

Trong tình huống nào nắm được tâm lý khách hàng, thấu hiểu, cung cấp, thoả mãn những điều họ mong ước là chìa khoá để bán hàng chốt sale thành công.

Khách hàng quan tâm đến chi tiết sản phẩm

Biểu hiện hay hỏi sâu vào những điểm của sản phẩm, hỏi nhiều về các tính năng,…
Khách hàng hẵn đã nghiên cứu rất nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn và cả đối thủ. Nên họ sẽ hỏi rất nhiều những thông tin thêm về hữu ích từ sản phẩm, đều mà họ chưa biết. Từ đó ra quyết định mua hàng từ bạn hay của đối thủ. Việc nắm bắt tâm lý khách hàng từ những câu trả lời, và hỏi và khơi gợi thêm sẽ giúp chúng ta có nhiều dữ kiện để thấu hiểu khách hàng tốt hơn.
Vậy để chốt đơn với khách có đặc điểm này là: Hãy tập trung giới thiệu các tính năng và xoáy sâu những điểm tốt nhất của sản phẩm. Thoả mãn những thứ khách hàng cần từ thông tin mà họ phản hồi.
Lưu ý: Hãy trung thực với khách hàng, nói những thứ mà sản phẩm bạn có chứ đừng lương lẹo, tô vẻ thêm chức năng không hề có để chốt đơn, vì bạn mất uy tín có nghĩa bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tương lai tiềm năng.

Khách hàng quan tâm đến đế độ bảo hành

Đốn ngã trái tim khách hàng với 5 đặc điểm tâm lý thường gặp
Đốn ngã trái tim khách hàng với 5 đặc điểm tâm lý thường gặp

Nếu khách đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chính sách bảo hành. Điều này cho thấy họ đã thinh thích sản phẩm của mình và cần chắc chắn trong vấn đề chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ. Điều cần làm để chốt đơn với những khách có đặc diểm này là làm nỗi bật các ưu điểm dịch vụ, chăm sóc hậu mãi sau bán hàng. Nhấn mạnh vào chính sách sau mua, bảo hành, bảo dưỡng. Mang lại sự tin tưởng và đảm bảo chắc chắn cho họ.
Lưu ý: Đương nhiên những điều bạn nói và làm phải đi đôi, và phải thực hiện tốt những chính sách đã đưa ra. Đây là điểm vô cùng quan trọng nếu không muốn mất khách hàng tiềm năng tương lai. những khách hàng mà họ có thể giới thiệu cho mình thay vì đối thử.

Khách hàng dễ mất kiên nhẫn

Biểu hiện của khách là hỏi giá thẳng luôn, điều này cho thấy họ đã tìm hiểu và có thể lướt qua các thông tin sản phẩm của mình trước khi hỏi mua rồi, việc cần làm của bạn là làm sao cho việc mua hàng diễn ra nhanh gọn. Đừng tập trung giới thiệu sản phẩm, tính năng, chế độ hậu mãi gì gì nữa. Kẻo làm khách hàng mất kiên nhẫn dẫn tới mất đơn hàng vô duyên.
Đừng ngạc nhiên khi khách call hoặc nhắn tin cho bạn và mua hàng sau 2 phút trò chuyện, vi họ đã tham khảo những bạn bè đang làm dùng bên bạn và hiểu khá rõ sản phẩm mà bạn đang cung cấp rồi. Nên việc bạn cần làm là hãy để việc giao dịch diễn ra nhanh nhất có thể.

Khách hàng không biết mình cần gì

Đốn ngã trái tim khách hàng với 5 đặc điểm tâm lý thường gặp
Đốn ngã trái tim khách hàng với 5 đặc điểm tâm lý thường gặp

Biểu hiện khách có đặc điểm này thường hỏi: mình thấy sản phẩm bạn hay quá, nhưng không biết nó có giúp ích gì cho công việc mình không. Đây là câu hỏi mình thường gặp nhất khi tư vấn bán hàng. Đối với khách hàng này bạn phải đóng vai trò người tư vấn, hỏi nhiều câu hỏi về đặc điểm, tính năng mà khách hàng mong muốn. Từ đó có dữ liệu để kết nối những sản phẩm dịch vụ bạn đang cung cấp, tư vấn cho khách hàng.
Những khách hàng như này khi hỏi bạn và nhờ bạn tư vấn, điều đầu tiên là họ đã có tin tưởng nhất định vào cá nhân bạn, nên việc chốt đơn không hề khó khi bạn tư vấn và đồng hành, tối ưu công việc khi dùng sản phẩm bạn cung cấp.

Khách hàng chú trọng vào mối quan hệ

Biểu hiện của khách hàng có đặc điểm này thường nói ra những khúc mắc của bản thân một cách cởi mở, thoải mái. Chú trọng đến cách thức thể hiện sự quan tâm của bạn. Thay vì tập trung làm như nào để bán được hàng hay tập trung vào tìm hiểu những nhu cầu và chia sẽ những kinh nghiệm bạn có để giải quyết khó khăn cho khách hàng. Lúc đó tự nhiên sẽ chốt được đơn, đồng thời xây dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng hơn, mang lại nhiều lợi ích cho bạn với các giao dịch tương lai.

Đốn ngã khách hàng không phải và ba câu chém gió cốt để chốt được đơn, đều họ mong mỏi là dùng sản phẩm hay dịch vụ bên bạn họ thì họ sẽ được lợi như nào. Có đáng đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra, để đổi được lợi ích lớn hơn hay không. Khi bạn bán hàng có tâm và thoả mãn được những gì họ mong đợi họ sẽ giới thiệu thêm nhiều khách hàng cho bạn. Bình Sniper Chúc các bạn thành công!

1622764420 669 3b44088f103170e7a94eea16204ec82a

Author: Nguyễn Đức Bình Mọi Chi Tiết Anh Chị Em liên hệ
Tele/Zalo: 0905817978
FanPage: https://www.facebook.com/NguyenDucBinhSniper
Profile: https://www.facebook.com/DucBinh.SniperNguồn tham khảo từ Internet

Xem Thêm  bán hàng online thành công khác nhau hiện có sẽ giúp bạn

Related Posts