Hướng Dẫn Cách Tăng Vram – Chia sẻ dung lượng Ram vào Card On để chơi game tốt hơn – Quanh

by admin

[ad_1]

I. VRAM là gì?

VRAM chính là viết tắt của cụm từ Video RAM, là một loại bộ nhớ đặc biệt chuyên để xử lý hình ảnh hoặc động cùng với bộ vi xử lý GPU và GPU chính là con chíp xử lý hình ảnh trên card đồ hoạ. Nói một cách ngắn gọn thì VRAM chính là bộ nhớ trong của Card đồ hoạ GPU.
 

II. Nhiệm vụ của Vram là gì?

Tác dụng chính và lớn nhất của Vram đó chính là giúp điều chỉnh độ phân giải màn hình, Vram có tác dụng giúp cho việc hiển thị hình ảnh trước và trong thời gian GPU hoạt động, các màn hình hiện thị tốt hơn, đẹp hơn sẽ tiêu thụ một lượng Vram nhiều hơn bởi độ phân giải càng cao thì sẽ có càng nhiều điểm ảnh.
card do hoa 2 768x402 1

Ngoài giúp cho việc hiện thị màn hình, Vram còn giúp cho việc thay đổi các kết cấu của trò chơi cao hơn hoặc thấp hơn, chẳng hạn bạn có thể chơi một trò chơi cũ từ rất lâu với mức Low hoặc Medium trên một card đồ họa tầm trung hoặc ngay cả card onboard (card tích hợp), tuy nhiên khi tinh chỉnh ở mức Hight hoặc Ultra (mức đồ họa cao nhất) hay các tính năng khác như khử răng cưa, đổ bóng, v.v.. thì cần phải sử dụng nhiều Vram hơn để xử lý các điểm ảnh.
Hiện nay, rất nhiều trò chơi đòi hỏi các loại Vram khác nhau, một số game không đòi hỏi mức Vram quá cao, tuy nhiên ở một số trò khác với các hiệu ứng đẹp hơn, giống thật hơn khi đó chúng lại đòi hỏi mức Vram cao mới đáp ứng được nhu cầu. Theo như mình tìm hiểu thì ở những game hiện nay thì mức Vram chung tầm 2 Gb là ổn rồi!
Ngoài ra, bạn nên biết rằng cũng có rất nhiều phần mềm đòi hỏi một lượng Vram nhất định để có thể chạy trơn tru như các phần mềm thiết kế 3D, Photoshop,…
 

Xem Thêm  Hướng dẫn Sửa lỗi không chỉnh tăng giảm được độ sáng màn hình trên Windows 10 - Quanh

III. Hướng Dẫn Tăng Vram 

 

1. Hướng Dẫn Tăng Vram trong BIOS

Với các mã Hp các bạn vào BIOS  > chọn thẻ Advanced > Device Configurations
2f4af91779cb9a95c3da
Sau đó bạn xuống dòng Video Memory Size  để tăng dung lượng Vram lên. và lưu lại, sau đó các bạn vào win là ok 
99a64cf8cc242f7a7635
 

2. Hướng Dẫn Tăng Vram Ảo 

Với cách này chúng ta sẽ sửa đổi một giá trị Registry để thay đổi dung lượng VRAM mà hệ thống báo cáo cho các trò chơi hay ứng dụng. Cách này thực sự không tăng dung lượng VRAM và chỉ tăng con số ảo để đánh lừa những game hay ứng dụng dòi hỏi dung lượng VRAM cao. Nếu như bạn gặp một lỗi đó là game hay ứng dụng không chạy vì VRAM quá ít thì cách này sẽ giải quyết được lỗi đó. Cách làm như sau:
Bước 1: Mở hộp thoại Run (Windows+R) sau đó nhập lệnh regedit và nhấn Enter.
tang vram
Bước 2: Cửa sổ chính sửa Registry các bạn vào đường dẫn ở đưới
ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREIntel
Các bạn chuột phải lên mục Intel chọn New -> Key để tạo một key mới và đặt tên key là GMM.

tang vram 1

Bước 3: Nhấn vào key GMM sau đó chuột phải lên vùng trống ở cửa sổ bên phải chọn New > DWORD (32-bit) Value, đặt tên là DedicatedSegmentSize và cho nó một giá trị từ 0 đến 512 đây chính là dung lượng ảo của VRAM , nhớ chọn mục Decimal. Cuối cùng nhấn OK và khởi động lại máy là ok

tang vram 2

 ]]>

Xem Thêm  Độ Sâu Trường Ảnh - Depth of Field (DOF) Trong Nhiếp Ảnh

[ad_2]

Related Posts