Phần Mềm

Malwarebytes Anti-Malware Home – tìm diệt phần mềm gián điệp và quảng cáo (adware, spyware,…)

Rất nhiều bạn gặp vấn đề với phần mềm quảng cáo, gián điệp,… được tự động cài vào máy bằng cách này hay cách khác , phần mềm độc hại, phần mềm quảng cáo, spyware, adware… luôn là nỗi lo lắng không nhỏ đối với người dùng máy tính nó luôn gây ra ra nhiều phiền toái. Và nhất là trong thời đại bùng nổ quảng cáo như hiện nay, việc adware, phần mềm quảng cáo rình rập khắp nơi cũng là điều dễ hiểu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, máy tính, điện thoại của bạn tự nhiên hiển thị các thông báo, popup lạ, tự điều hướng trình duyệt… là những dấu hiệu đặc trưng của computer bị nhiễm virus, phần mềm độc hại. Trong bài viết dưới đây, Blog Phần Mềm Crack sẽ giới thiệu với các bạn một công cụ có thể diệt tận gốc những mối nguy hiểm trên, và cách crack Malwarebytes Anti-Malware  phiên bản Home.

1. MBAM – Malwarebytes Anti-Malware Home là gì?

Malwarebytes là 1 hãng bảo mật rất nổi tiếng trên toàn thế giới, với nhiều chương trình anti virus như Endpoint Security, Anti Malware, Anti Exploit… với 2 phiên bản chính là Home – khách hàng cá nhân, và Business – dành cho tổ chức, doanh nghiệp. Bài viết này đề cập đến chương trình Malwarebytes Anti-Malware phiên bản Home – phiên bản cá nhân.

Link tải tại trang chủ: https://www.malwarebytes.com/mwb-download/

Cách sử dụng phần mềm

Sau khi cài đặt, giao diện chính của Malwarebytes sẽ hiển thị:

– Phần License (1): Bản miễn phí – Free.

– Chức năng Update (2) – cập nhật cơ sở dữ liệu diệt virus sẽ hoạt động nếu bạn nhấn vào Update Now góc trên bên phải.

Để quét hệ thống, bạn bấm nút Scan Now.

nhấn scan now
nhấn scan now

Sau đó giao diện sẽ bắt đầu thực hiện 7 quy trình chính trong chức năng Scan bao gồm:

– Kiểm tra cập nhật.

– Chuẩn bị quét, Quét bộ nhớ.

– Quét các file Startup.

– Khởi động của Windows.

– Quét Registry.

– Quét toàn bộ các file hệ thống trong ổ C.

– Phân tích các hành động đáng nghi ngờ.

>> Xem thêm:

thực hiện 7 quy trình
thực hiện 7 quy trình

Toàn bộ quá trình sẽ diễn ra trong khoảng 15 – 30 phút tuỳ vào cấu hình của máy tính và số lượng các file có trên ổ cứng.

Khi Malwarebytes quét được mối nguy hiểm, hệ thống sẽ hiển thị như hình bên dưới. Để loại bỏ, bạn chọn những mục nguy hiểm đó rồi nhấn Remove Selected.

nhấn Remove Selected.
nhấn Remove Selected.

Cửa sổ thông báo quá trình gỡ bỏ hoàn tất hiện ra. Đối với nhiều phần mêm gián điệp, quảng cáo, có thể cần phải khởi động lại mới diêt được, các bạn lưu hết các cửa sổ làm việc đang mở rồi click Yes để khởi động lại máy nhằm hoàn tất quá trình “diệt”.

Nhấn yes để khởi động lại
Nhấn yes để khởi động lại

Sau khi khởi động lại máy, việc còn phải làm (nếu có) chỉ đơn giản là remove “rác” trên các trình duyệt của các bạn mà thôi. Đối với Chrome, cách đơn giản nhất là Xóa bỏ toàn bộ tài khoản có sẵn trong Chrome rồi tạo mới sau đó (nếu có đồng bộ hóa sẵn thì việc khôi phục lại các thói quen cũ là vô cùng đơn giản).

Vậy là bài viết trên Blog Phần Mềm Crack đã giới thiệu đến bạn phần mềm Malwarebytes Anti-Malware Home và hướng dẫn bạn cách sử dụng cụ thể. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích đến bạn. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button